Làm sao để content trở nên hấp dẫn hơn? Gia vị cảm xúc chính là câu trả lời.

Khi đã biết cách truyền cảm xúc vào content theo mục đích, bạn sẽ thấy bài viết không chỉ dễ dàng kết nối được với người đọc hơn mà còn kích thích tương tác cũng như lượt like và share.

Điều này cũng được thể hiện trong một nghiên cứu có tên gọi “What Makes Online Content Viral?” mà mình đọc được gần đây của trường đại học Pennsylvania, Mỹ.

Bài báo đề cập những content tích cực thường dễ viral hơn những content tiêu cực. Đồng thời, content có thể kích thích cảm xúc như vui vẻ, sợ hãi, tức giận lo lắng thường dễ có nhiều lượt “share” hơn những content kích thích vào nỗi buồn.

Chính vì vậy mình đã đi tìm hiểu kỹ hơn và tổng hợp lại 5 loại cảm xúc thường được sử dụng sẽ giúp một bài viết trở nên thu hút và dễ kết nối hơn với độc giả.

Mục lục đọc nhanh:

Cảm xúc kích thích tò mò

Đây là loại cảm xúc thường xuất hiện trong các dạng content Story Telling hoặc chia sẻ hành trình.

Người đọc thường muốn biết cái gì sẽ xảy ra tiếp theo và trông chờ một kết quả để thỏa mãn trí tò mò. Đặc biệt là trong những mô tuýp kể chuyện mà ở đó nhân vật chính cần phải vượt ra thử thách để có được một kết quả tốt đẹp hơn. Mà kết quả này lại vừa khớp với viễn cảnh mà khách hàng mong muốn bản thân cũng có thể đạt được trong tương lai như: hết mụn, giảm cân thành công, giỏi Tiếng Anh…

Bộ đôi cảm xúc và công thức content này cũng thường được sử dụng để xây dựng thương hiệu cho cá nhân hoặc doanh nghiệp. Kể chuyện chính là cách tốt nhất để kết nối giữa bạn hoặc sản phẩm của bạn với người đọc.

Cảm xúc kỳ vọng

Đem cảm xúc kỳ vọng vào content sẽ khiến người đọc dễ dàng tiếp nhận giải pháp của bạn hơn. Đây cũng là một loại cảm xúc được sử dụng nhiều trong social content khi kết hợp với công thức 4P (Picture – Promise – Proof – Push).

Bạn có thể khắc họa viễn cảnh mọi thứ sẽ tốt lên ra sao nếu khách hàng sở hữu sản phẩm/dịch vụ của bạn. Mô tả thêm những đặc điểm nổi bật của sản phẩm so với các sản phẩm cạnh tranh và những lợi ích nó đem lại để khiến content của bạn thuyết phục hơn.

Cảm xúc hài hước

Hài hước chính là các gây thiện cảm nhanh nhất với ai đó. Và điều đó cũng hiệu quả ngay trong content. Yếu tố hài hước cũng thường tạo ra các yếu tố bất ngờ, mang cảm giác thú vị giúp giữ chân người đọc tốt hơn.

Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý sự hài hước nếu không được đặt đúng chỗ có thể gây ra cảm giác thiếu tế nhị hoặc thậm chí là xúc phạm. Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét “tone of voice” của thương hiệu có phù hợp với thể loại content hài hước hay không.

Cảm xúc tự hào/kiêu hãnh (bản thân quan trọng, đặc biệt)

Theo tháp nhu cầu Maslow, nhu cầu cao nhất của con người là nhu cầu khẳng định bản thân. Chúng ta luôn cố gắng để thể hiện bản thân để đổi lại sự công nhận của mọi người. Chính vì vậy, content về sản phẩm kích thích được cảm giác bản thân đặc biệt khi sở hữu cũng góp phần thúc đẩy hành vi mua hàng.

Để khai thác khía cạnh cảm xúc này, bạn có thể vẽ ra một bức tranh cho sản phẩm hoặc dịch vụ cùng những đặc tính như chất lượng cao, độc quyền hoặc được sử dụng bởi tầng lớp khách hàng có các đặc điểm cụ thể…

Apple là một ví dụ điển hình.

Bạn có thể thấy Apple xây dựng hình ảnh sở hữu Iphone hay Mac được xem như là một cách thể hiện lối sống sành điệu, bắt trend và thời trang.

Điều này tác động không nhỏ đến quyết định mua hàng của giới trẻ mỗi khi Apple ra mắt sản phẩm mới. Minh chứng là hàng trăm người chấp nhận xếp hàng nhiều giờ liền trước cửa hàng chính hãng để được trên tay sớm nhất phiên bản Iphone đời mới.

Cảm xúc tham lam (FOMO)

Một deal hot đang đếm ngược ngay trước mắt mỗi lần bạn săn sale Shopee chính là minh chứng cho thấy tính hiệu quả của việc đặt khách hàng trong thế FOMO. Và cách cảm xúc tham lam vận hành trong content cũng tương tự.

Một cách hiệu quả để sử dụng cảm giác FOMO trong content là nói cho họ biết sản phẩm giảm giá này hoặc deal này chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian giới hạn. Sau đó, những ai chưa mua sẽ không thể mua vì chúng chỉ diễn ra một lần duy nhất.

Ngoài ra, thêm các đánh giá, xếp hạng chứng minh lợi ích mà sản phẩm của bạn mang lại cho khách hàng cũng là một cách kích thích cảm xúc tham lam trong khách hàng.

Kết

Cảm xúc chính là chìa khóa giúp khách hàng ấn tượng và dễ ghi nhớ content, thương hiệu hay sản phẩm của bạn hơn.

Những cảm xúc tích cực như vui vẻ, hài hước hay yêu thương thường kích thích được nhiều lượt tương tác nhưng như like, share. Nhưng bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng các cảm xúc lo lắng, sợ hãy hay tham lam để thúc đẩy khách hàng hành động.

Trên đây là 5 loại cảm xúc mà chỉ cần bạn áp dụng được vào content thì chắc chắn sẽ gia tăng thêm tính hấp dẫn.

Mình hi vọng bài viết này hữu ích với bạn. Để lại comment cho mình biết quan điểm của bạn nhé. See yahhh!

Leave a Comment

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Copyright @2023 Linh Ở Đây