Công Cụ Hỗ Trợ Làm Blog

Bạn muốn bắt đầu làm website/blog cá nhân nhưng có ti tỉ thứ cần phải học và vô số những công cụ mà bạn cần tìm hiểu trước khi cài đặt cho trang web của mình.

 

Linh biết bạn muốn tìm những công cụ tối ưu nhất cho website của mình!
Dưới đây là danh sách những công cụ và dịch vụ Linh đang sử dụng cho Linh Ở Đây blog và rất hài lòng.

Dịch vụ Hosting

Tuy không phải là cái tên lâu đời nhất nhưng HostArmada hiện đang trở thành một đơn vị cung cấp hosting đáp ứng tối ưu nhu cầu xây dựng website/blog dành cho người mới bắt đầu trên nền tảng Wordpress.

3 lý do chính mà mình sẽ luôn giới thiệu HostArmada cho người mới bắt đầu làm website/blog:

Wordpress themes

Nếu bạn không thành thạo công nghệ như mình thì nên chọn Soledad trên Themeforest. Ban đầu mình có tâm lý tiếc tiền nên đã tự mày mò với những theme miễn phí và mình đã tốn rất nhiều thời gian mà không được việc đặc biệt khi mình muốn tìm những plugins, widgets hỗ trợ đa dạng chức năng cho website.

Nhu cầu của mình không chỉ là một chiếc blog viết cho mình đọc, mình cần mọi thứ được bố trí rõ ràng, dễ hiểu với nhiều nút chức năng và có tính thẩm mỹ theo ý mình. Nếu bạn cũng khó tính như mình thì hãy thử tham khảo theme Soledad nhé!

Công cụ SEO

KWfinder

Đây là công cụ có trả phí. Gói rẻ nhất mình trả 1 tháng có giá khoảng 700k (khá đau ví dành cho người mới). Cá nhân mình thấy giao diện rất dễ dùng và nhiều tính năng khác ngoài nghiên cứu từ khóa như là nghiên cứu thứ hạng đối thủ, tìm backlink, check DA PA... Tuy nhiên, đối với người mới hoặc freelancer thì mình nghĩ chưa nhất thiết phải nghiên cứu những chỉ số này. Bạn có thể dùng Google Keyword Planner để thay thế

Google Keyword Planner

Đối với giai đoạn mình chỉ cần nghiên cứu từ khóa để viết bài thì GKP là tool duy nhất mình dùng. Vì nó miễn phí và data cũng trực tiếp lấy từ Google. Cá nhân mình thấy tool này phù hợp nhất cho các bạn làm cá nhân như mình, số lượt chp phép search từ khóa mỗi ngày cũng không bị giới hạn như các tool miễn phí khác.

Hình ảnh và công cụ edit

Canva

Hẳn là không cần nói nhiều về độ phổ biến của Canva. Với rất nhiều mẫu design có sẵn, dễ dàng kết hợp chỉ với thao tác copy-paste thì hiện tại mình đang sử dụng Canva cho tất cả các hình cover page, thumbnails và banner trên Linh Ở Đây blog.

Freepik

Mình dùng Freepik để lấy những hình ảnh, template miễn phí chất lượng cao mà không yêu cầu cần được cấp quyền hay trả phí.

Pexels

Ngoài Freepik, Pexels là source thứ hai mình dùng để lấy hình ảnh miễn phí, chất lượng cao và không yêu cầu gắn bản quyền trên hình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ